Tổng quan về Gián Đức

Updated: Feb 10, 2019

Những thông tin quan trọng về gián Đức trước khi bạn tiêu diệt chúng

Gián Đức và những thông tin cần biết

Nhận biết:

. Màu sắc: Vàng nhạt hoặc nâu nhạt. Có thể nhận dạng rõ ràng con trưởng thành với 2 đường sọc ngay sau đầu. Các con nhỏ hơn màu sắc sậm hơn.

. Kích thước: dài từ 13mm đến 16mm đối với các cá thể trưởng thành.

. Cánh: mặc dù cá thể trưởng thành có thể bay, nhưng chúng hầu như không bao giờ bay.Tại sao nhà bếp của tôi lại có gián Đức?

Gián Đức là một giống loài bọ nổi tiếng trong số các loại gián. Chúng đặc biệt nổi tiếng nhờ phát tán cả thế giới. Với kích thước nhỏ hơn các loại gián khác, chúng có thể ẩn náu tại những không gian nhỏ hẹp, ngóc ngách, thậm chí sâu bên trong các vật dụng điện tử, điện lạnh. Chúng cũng rất năng nổ đi tìm tổ mới để tìm kiếm các nguồn thức ăn và nơi sinh sản khác.


Những nơi gián Đức thường ẩn náu

Điều gì thu hút gián Đức?

Phần lớn trường hợp gián Đức phát tán là từ các vật dụng cũ được bạn đem về nhà: giường, tủ, các vật dụng máy móc, điện lạnh, đặc biệt là những vật dụng có thể bị rơi vãi thức ăn bên trong.


Gián Đức nguy hiểm như thế nào?

Chúng được đánh giá là loài vật đem theo nhiều vi khuẩn nhất. Một số nghiên cứu gần đây còn cho thấy mối liên quan giữa hen xuyễn ở trẻ em và loài gián này.


Sính sản cực kỳ nhanh chóng: Gián Đức sinh sản mỗi lần 40 trứng, mất 2 tháng để gián Đức phát triển từ trứng đến giai đoạn trưởng thành. Do đặc tính tái sinh sản cực nhanh, gián Đức sẽ trở nên cực kỳ nghiêm trọng sau một thời gian ngắn phát triển. Đặc biệt rất ít loài ăn và tìm diệt gián Đức để bạn có thể sử dụng để ngăn chặn gián Đức phát triển.


Giai đoạn phát triển gián Đức

Dấu hiệu nhận biết khi gián Đức sinh sản số lượng lớn:

Phân gián: bạn dễ dàng nhận dạng ra phân gián Đức, chúng có màu đen, hạt nhỏ giống như hạt tiêu, bám dính vào bề mặt.

Trứng gián: cá thể cái mang theo trứng trong mình khoảng 1 đến 2 ngày trước khi đẻ. Những vỏ trứng rỗng sót lại sau khi chúng nở có thể dễ dàng nhận ra tại các khu vực quanh tổ của chúng.

Mùi: Khi gián Đức phát triển đến giai đoạn nguy hiểm, bạn có thể nhận ra mùi hôi từ những khu vực bị lây nhiễm.


Tại sao diệt gián Đức lại rất khó khăn?

Nơi sống: Gián Đức đặc biệt ưa thích khí hậu ẩm thấp. Đây là điều kiện tốt để chúng có thể sinh sản với tốc độ nhanh nhất. Khi chúng đã xâm nhập vào nhà bạn, chúng sẽ tìm kiếm những khu vực thích hợp để ẩn náu và phát triển. Chúng đặc biệt năng di chuyển và ưa thích tìm kiếm những khu vực tối, rất nhỏ, nơi con người rất khó tiếp cận. Rất nhiều trường hợp chúng sinh sản và làm tổ trong các bộ phận máy móc của các vật dụng gia đình như nồi cơm điện, lò vi sóng, tủ lạnh. Chúng sẽ di chuyển tổ nhanh chóng đến các khu vực khác nhau, đặc biệt là những khu vực dễ dàng cho việc tìm kiếm thức ăn và có độ ẩm cao. Đây là yếu tố khiến việc tìm diệt gián Đức tận gốc là rất khó khăn.

Thức ăn: tất cả những vụn thức ăn bạn để rơi vãi đều có thể trở thành thức ăn cho gián Đức, kể cả hạt ớt, gạo, vụn bánh mì, đường, v.v… Một lượng rất nhỏ vụn thức ăn rơi vãi cũng có thể nuôi sống cả trăm thậm chí cả nghìn cá thể gián Đức. Yếu tố này khiến nhà bếp, đặc biệt là nhà bếp của các nhà hàng quán ăn trở thành nơi lý tưởng để gián Đức phát triển, bởi chuyện rơi vãi thức ăn tại những nơi này là điều gần như không thể tránh khỏi khi nấu nướng.


Phân biệt gián Đức và gián Á:

Nhiều người nhầm lẫn giữa hai loại gián này. Chúng hoạt động rất khác nhau. Trong khi gián Á có kích thước to hơn, thường hoạt động cá thể riêng lẽ, gián Đức có kích thước nhỏ hơn và thường ở gần tổ và xuất hiện với số lượng lớn. Gián Á đôi khi bay, nhưng gián Đức hầu như chẳng bao giờ cùng đến cánh của mình.

#gianduc #cachdietgianduc #dietgianduc

© 2018 Được thiết kế bởi KiLLEX.