Tổng hợp cách diệt gián

Updated: May 17, 2019

Khi bạn phải Google cách diệt gián, chứng tỏ gián đang thực sự trở thành mối nguy tới bạn và gia đình. Phần lớn mọi người đối mặt phải loài gián Đức nhưng không biết. Đây là loài khó trị nhất và nguy hiểm nhất. Hãy xem qua các cách hiện nay bạn có thể thực hiện khi đối mặt với nạn gián hoành hành.

Các cách diệt gián Đức phổ biến

Chúng tôi đánh giá các giải pháp theo các tiêu chí:

_ Thời gian: bao nhiêu thời gian bạn cần bỏ ra cho việc này. (điểm cao = ít tốn thời gian của bạn)

_ Chi phí: Số tiền bạn bỏ ra để triển khai giải pháp diệt gián . (điểm cao = ít tốn kém)

_ Không độc hại: Mức độ an toàn khi sử dụng.

_ Tính triệt để: Khả năng gián tái phát. (điểm cao = triệt để cao, tác động cả cá thể ẩn náu trong hang, gián ít quay lại)


BẢNG PHÂN TÍCH CÁC PHƯƠNG PHÁP DIỆT GIÁN PHỔ BIẾN


1. Hoạt chất Borat

hoạt chất Borat hiệu quả chậm

Tổng hiệu quả: 3.9/5

-Thời gian: 2/5

-Chi phí: 4.5/5

-Độ an toàn: 4.5/5

-Tính triệt để: 4.5/5

Đây có thể xem là phương án hiệu quả nhất hiện nay khi có thể khống chế số lượng lớn gián, bao gồm cả gián Đức ẩn náu trong tổ. Cơ chế hoạt động của chất bột này là bám vào cơ gián, không ngay lập tức giết chết cá thể mà khiến chúng chết từ từ. Khi gián Đức trở về tổ, chúng sẽ lây lan cho các cá thể khác (thông qua hoạt động giao phối và ăn xác lẫn nhau) khiến tác động của phương pháp này là rất lớn. Phương pháp này có chi phí tương đối thấp và dễ thực hiện. Tuy nhiên tác dụng của phương pháp này không thể đến ngay lập tức. Tùy thuộc vào việc rải thuốc đúng cách và sự hoạt động của gián mà sự phát tán này đạt kết quả nhanh chậm khác nhau, nhưng bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt sau khoảng 1 đến 2 tuần thực hiện.


2. Bột chuyên diệt gián Đức KiLLEX


Tổng hiệu quả: 4.5/5

-Thời gian: 4/5

-Chi phí: 4/5

-Độ an toàn: 4.5/5

-Tính triệt để: 4.5/5

Bột diệt gián KiLLEX có thành phần từ Borat, cộng thêm hoạt chất tạo hương kích thích nhập khẩu từ Nhật Bản là mùi hương gián cái tiết ra để thu hút bạn tình. Tác động của bột KiLLEX lên mọi loại gián, bao gồm cả gián Đức, là triệt để và nhanh hơn rất nhiều so với các loại bột khác. Đây là phương pháp hiệu quả triệt để nhất diệt cả các cá thể gián ẩn náu sâu trong các ngóc ngách, kẽ tường, máy móc của bạn. Đây cũng à giải pháp tốt nhất nếu bạn phải đối mặt với gián Đức.

Tham khảo thêm tại đây: Cơ chế diệt gián Đức của KiLLEX

Hoặc đặt mua nhanh tại đây.


3. Thuê đội diệt côn trùng

Thuê công ty diệt côn trùng có thể tốn kém cao

Tổng hiệu quả: 3/5

-Thời gian: 4.5/5

-Chi phí: 1/5

-Độ an toàn: 3/5

-Tính triệt để: 3.5/5

Bạn liên lạc với các công ty diệt côn trùng, họ sẽ cử người tới khảo sát để xem mức độ phát tán của gián Đức và báo chi phí cho bạn. Đây là giải pháp sẽ tốn kém của bạn nhất, vì không như diệt mối hay chuột, diệt gián Đức đòi hỏi cần nhiều lần diệt, có thể định kỳ mỗi tuần một lần và kéo dài trong suốt 2 hoặc 3 tháng mới có thể đem lại hiệu quả nhất định. Việc sử dụng hóa chất rất mạnh mỗi lần triển khai có thể tác động xấu đến cơ thể của bạn. Phương án này cũng không thể giúp diệt các cá thể gián Đức ẩn nấp sâu trong các vách tường, trong máy móc của bạn. Nếu bạn chọn phương án này, hãy xác định bạn chắc chắn sẽ phải chi trả không chỉ một lần.


4. Bẫy keo dính

Bẫy dính hiệu quả rất khó tác động lên gián Đức

Tổng hiệu quả: 3.3/5

-Thời gian: 3/5

-Chi phí: 4/5

-Độ an toàn: 5/5

-Tính triệt để: 1/5

Bạn đặt các miếng giấy đã có đính sẵn keo hoặc sử dụng các tuýp keo tại khu vực gián Đức hay lui tới. Gián Đức đi kiếm ăn và dính vào bẫy. Việc triển khai bẫy keo dính tương đối dễ dàng, có thể để được vài ngày trước khi bụi bẩn bám vào làm giảm độ dính và mùi hương bay mất. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn bỏ sót các cá thể ẩn náu trong tổ ít đi kiếm ăn (các cá thể cái và chuẩn bị sinh sản), không mang lại tính hiệu quả thực sự.


5. Bả gián

Tổng hiệu quả: 2.3/5

-Thời gian: 3/5

-Chi phí: 4/5

-Độ an toàn: 1/5

-Tính triệt để: 1/5

Thị trường có nhiều sản phẩm đươc quảng bá nhập khẩu từ Nhật, tuy nhiên giải pháp này chỉ đem lại hiệu quả với những cá thể nhất định tùy thuộc vào mùi của bả. Giải pháp này có hiệu quả tương đương với bẫy dính. Về tính độc hại: tất nhiên chúng khá độc nếu các chất ức chế thần kinh trong bả bay hơi sau thời gian dài không dọn dẹp.


6. Sử dụng bình xịt côn trùng


Thuốc xịt côn trùng không thể gây hại với gián Đức

Tổng hiệu quả: 1.9/5

-Thời gian: 1/5

-Chi phí: 3/5

-Độ an toàn: 2/5

-Tính triệt để: 1.5/5

Sử dụng các loại thuốc xịt côn trùng dùng cho gia đình trên thị trường không thể loại bỏ được gián Đức. Ngay cả khi bạn xịt trực tiếp vào chúng với một lượng thuốc nhiều gấp đôi đến ba lần thông thường, gián Đức cũng chỉ bị tê liệt một phần. Nhiều cá thể trưởng thành gần như không thể chết dưới tác động của bình xịt thông thường. Đây là giải pháp hoàn toàn không đem lại hiệu quả. Một số nghiên cứu gần đây còn cho thấy phương pháp này có thể gây ung thư nếu bạn hít phải nhiều. (nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoe-dep/thuoc-xit-con-trung-co-the-gay-ung-thu-564773.html)


7. Baking soda


Baking soda có thể dùng để diệt gián

Tổng hiệu quả: 2.4/5

-Thời gian: 0.5/5

-Chi phí: 4.5/5

-Độ an toàn: 4/5

-Tính triệt để: 0.5/5

Bột làm bánh Baking soda có thể tạo ra khí trong cở thể gián. Không như người và nhiều loài động vật có vú, gián không có cơ chế thoát khí ra khỏi cơ thể, khiến nội tang của chúng vỡ ra và chết. Đây là một giải pháp an toàn có thể thực hiện tại nhà, nhưng nhìn chung chúng tác động rất chậm lên gián Đức, vì gián Đức hiện có thể đánh hơi được loại bột này và né tránh.


8. Băng phiến (một số nơi gọi là long não)


Băng phiến vừa không hiệu quả vừa độc hại

Tổng hiệu quả: 1.8/5

-Thời gian: 0/5

-Chi phí: 4.5/5

-Độ an toàn: 2/5

-Tính triệt để: 0.5/5

Đã bao giờ bạn sử dụng băng phiến trong tủ quần áo nhưng vẫn thấy gián nhởn nhơ đi lại gần viên băng phiến mà không một chút ảnh hưởng? Tất nhiên rồi vì băng phiến hoàn toàn không đem lại hiệu quả gì đối với gián, và đôi khi còn gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn nếu chẳng may hít phải quá nhiều. Cần cẩn trọng khi sử dụng nếu nhà bạn có con trẻ (xem thêm tại: https://nld.com.vn/suc-khoe/than-trong-khi-dung-bang-phien-20170219214426722.htm)


#cachdietgianduc #dietgianduc #gianduc #dietgiantainha #dietgian #cachdietgian

© 2018 Được thiết kế bởi KiLLEX.