Tại sao nhà tôi có gián?

Bất kể nhà bạn sạch sẽ đến cỡ nào, gián vẫn sẽ xuất hiện không ít thì nhiều. Điều này đặc biệt đúng với các nước nhiệt đới như Việt Nam, nơi điều kiện sinh sản lý tưởng nhất đối với gián.Gián không cắn, nhưng chúng lại là nguyên nhân gây lên những vấn đề về sức khỏe. Một số người có thể bị dị ứng hoặc hen xuyễn nếu hít phải cánh gián rụng hoặc mùi chất thải của gián.


Nếu bạn thấy gián trong nhà, đừng lo lắng. Gián không phải là dấu hiệu cho thấy nhà bạn kém vệ sinh. Thậm chí việc bạn lau dọn thường xuyên cũng không thể ngăn gián tiếp cận nguồn thức ăn và nước uống, vì chúng có thể làm được việc này rất dễ dàng. Đó cũng là lý do khiến gián sinh sống được trong mọi môi trường.


Xâm lấn nhà bạn

Gián có thể xâm lấn nhà bạn bằng nhiều con đường:

 • Bò vào nhà từ khe nứt hoặc lỗ nhỏ

 • Ẩn mình trong các bao bị, thùng cardboard, thậm chí trong các máy móc thiết bị cũ bạn đem về nhà.

 • Vào nhà từ đường cửa sổ, cửa chính, lỗ thông gió

 • Đi từ nhà này sang nhà khác theo đường ống cống. Cần lưu ý rằng các khe cống nhà bạn dù nhỏ cỡ nào gián cũng có thể chui qua đc, vì nhiều giống loài gián khác nhau có kích thước khác nhau.


Ẩn mình trong bóng tối

Gián là bậc thầy trong việc ẩn nấu. Có rất nhiều chỗ trốn lý tưởng trong nhà bạn. Bằng cách hiểu được đặc tính của gián và thói quen của chúng, bạn có nhiều cơ hội hơn tìm ra nơi chúng ẩn náu trong nhà mình:

 • Gián ưa thích sống và sinh sản tại những kẻ nhỏ. Chúng đặc biệt thích khe hẹp nơi cả bụng và lưng của chúng có thể tiếp xúc với bề mặt.

 • Kiểm tra kỹ phía sau tủ lạnh, dưới bồn rửa bát, hoặc trong ngăn tủ tối

 • Gián kiếm ăn về ban đêm và có khả năng đánh hơi nguồn thức ăn dù chúng rất nhỏ. Điều này khiến gián sống khỏe dù cho nhà bạn có sạch sẽ.


Nơi lý tưởng cho gián ẩn náu thường là các khe nứt

Làm gì khi nhà bạn xuất hiện quá nhiều gián

Diệt gián khi chúng đã sinh sản với số lượng quá nhiều thì không hề đơn giản. Các loại bình xịt thông thường của bạn chắc hẳn đã không còn đem lại tác dụng nữa. Những việc bạn cần làm lúc này là:

 1. Tìm kiếm và xác định càng nhiều tổ của chúng càng tốt. Chú ý đến những khu vực ẩm thấp, nơi có nhiều nước đọng lại.

 2. Lau dọn các khu vực này thật kỹ, cố gắng ngăn cản thói quen sinh sống đã được hình thành của gián.

 3. Tìm và trám các vết nứt càng nhiều càng tốt, khiến gián không còn nơi ẩn nấp.

 4. Nếu các biện pháp trên không đem lại hiệu quả, đừng vội sử dụng các hóa chất độc hại vì dư âm của chúng có thể tác động xấu sức khỏe gia đình bạn. Hãy thử qua các loại bột diệt gián làm từ borat là chất vô hại với con người nhưng lại diệt được gián. Xem qua sản phẩm bột diệt gián của KiLLEX tại đây


© 2018 Được thiết kế bởi KiLLEX.