Tại sao nhà bạn có chuột?Chuột có thể leo cầu thang, bám lên tường, leo dây điện, và bơi qua ống cống (phải, chuột hoàn toàn có thể bơi lên từ bồn cầu nhà bạn đấy) để xâm nhập vào nhà bạn. Vậy làm sao để bạn đuổi được chúng đi?


Đừng khinh thường chuột

Chuột rất lạc quan và đầy quyết tâm. Chúng có thể đi quanh nhà bạn để tìm lối vào thích hợp. Đây là lý do tại sao bạn đôi khi phải tự mình tìm kiếm những kẽ hở, lỗ thoát khí để che đậy lối vào của chúng.


Chuột vào nhà bạn như thế nào?

Khi nói về loài chuột, đặc biệt là loài chuột cống tại Việt Nam, bạn sẽ phải thán phục về khả năng của chúng. Lý do là bởi chúng có thể làm được những điều sau:

+Thu nhỏ người để chui qua kẽ hở, lỗ nhỏ chỉ bằng 1/3 thể tích cơ thể chúng. Một con chuột nhỏ có thể chui lọt lỗ nhỏ vừa đủ nhét một cây viết bi.

+Leo được bức tường thẳng đứng lên tới 2m mà không chút khó khăn nào.

+Chuột nhỏ có thể nhảy cao đến 24cm. Chuột cống trưởng thành có thể nhảy cao 77cm, xa 120cm trong một cú phóng.Chuột nguy hại như thế nào?

Vấn đề sức khỏe là yếu tố quan trọng nhất bạn cần bận tâm khi bạn thấy chuột trong nhà mình. Với khả năng sinh sản rất nhanh, một con chuột lẻn được vào nhà sẽ sớm trở thành mối nguy truyền nhiễm chỉ trong vài tuần khi chúng sinh sản thêm hàng tá cá thể khác.


Phòng chuột vào nhà

Phòng chuột luôn tốt hơn là để chúng xuất hiện rồi mới tìm cách diệt. Một số mẹo nhỏ bạn có thể làm để tránh chuột:

+Trữ đồ ăn cẩn thận: tủ lạnh và các hộp kín là phương pháp hiệu quả tránh cho chuột tiếp cận nguồn thức ăn nhà bạn. Nhớ thường xuyên vệ sinh tủ chạn, quanh tủ lạnh, và khu vực bếp nữa.

+ Cửa: xem các góc cửa tránh chừa những lỗ nhỏ có thể để chuột xâm nhập vào nhà bạn.

+ Ống thoát nước: Các cống thoát nước nên có lưới nhỏ ngăn chuột xâm nhập từ đường cống.

+ Các lỗ thông gió, quạt thông gió: cần được che bằng lưới lỗ nhỏ


Nhưng nếu chuột đã hoành hành trong nhà bạn?

Lúc này giải pháp diệt chuột là việc làm bắt buộc. Đừng hy vọng vào việc bạn che đậy đồ ăn kỹ lưỡng và chúng sẽ bỏ đi nữa, vì chúng thực sự đã chọn nhà bạn làm tổ rồi.

Hai hướng giải quyết chính vào lúc này bạn có thể lựa chọn, đó là (1) đặt bẫy, và (2) đánh bã chuột.

Phương án bẫy chuột có thể sẽ tác động lên được một vài cá thể, nhưng chuột rất thông minh và chúng ít khi lọt vào bẫy nếu chúng đã thấy đồng loại mắc phải. Chính vì vậy hãy cân nhắc những loại bã hiệu quả trên thị trường.

Bánh diệt chuột KiLLEX là phuong pháp bã tân tiến, bởi có thể thu hút mọi loại chuột với những hương thơm chúng thích, đồng thời khiến chuột khi gần chết sẽ tự tìm đến nguồn nước và nguồn ánh sáng. Như vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc không thể tìm thấy xác chúng ẩn náu trong tổ nữa.

Thảm khảo thêm về sản phẩm tại đây: https://www.killex.vn/banh-diet-chuot-killex