Gián ghét mùi gì?

Updated: Jun 6, 2019


GIán ghét mùi gì

Khi bạn thấy gián trong nhà, ưu tiên hàng đầu là đuổi chúng đi càng nhanh càng tốt. Sự thật là mỗi con gián bạn nhìn thấy đồng nghĩa với hàng tá, hàng trăm, thậm chí hàng nghìn con khác đang ẩn náu đâu đó trong nhà bạn.


Tạo hóa cho loài gián thính giác rất tốt, khiến chúng có thể đánh hơi được mùi đồ ăn từ rất xa để tồn tại, và mùi của các cá thể khác để giao phối và sinh sản. Tận dụng đặc điểm nhạy cảm về mùi của gián, bạn có thể đuổi gián bằng những mùi khiến gián cảm thấy khó chịu và không muốn ở lại nhà bạn. Sau đây là những mùi đặc trưng bạn có thể thử qua:


Lanvender

Gián ghét mùi lavender, đây là tin tốt cho bạn. Nếu bạn là người thích hương lavender, việc duy trì mùi hương (có thể từ tinh dầu) có thể giúp bạn tạo nên một rào chắn vô hình ngăn gián tiếp cận nhà bạn.

Bạn cũng có thể pha loãng tinh dầu vào các loại bình xịt phun sương, xịt vào những vị trí bạn thường thấy gián, chúng sẽ giúp bạn đuổi gián đi, đồng thời tạo cho bạn mùi hương dễ chịu.


Hương chanh/cam

Gián thực sự ghét mùi từ cam hoặc chanh, mặc dù với con người, đây là những mùi rất dễ chịu. Đây cũng là lý do nhiều bình xịt côn trùng thường sử dụng hương chanh kèm với chất gây ức chế thần kinh để diệt gián. Bạn có thể thực hiện những cách an toàn hơn như dùng tinh chất có hương chanh và pha vào các bình xịt như với lavender. Cách này không gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình, lại giúp ích cho việc khiến gián khó chịu hơn.


Bạch đàn, khuynh diệp

Loài gấu Koala rất yêu thích mùi hương và vị của lá cây bạch đàn, nhưng chắc chắn là gián không đồng ý với điều đó. Chúng đặc biệt ghét mùi này. Bạn có thể tạo ra mùi Bạch đàn một cách tự nhiên từ cây bạch đàn trong sân nhà, hoặc tìm mua các loại tinh dầu để pha với nước và xịt các khu vực trong nhà, tận dụng nó khiến gián phải tìm nơi ở mới.


Sử dụng các nguyên liệu từ tự nhiên đôi khi là cách tốt nhất để đẩy lùi gián khỏi nhà bạn. Trong trường hợp chúng quá cứng đầu (nhiều loài gián miễn dịch với các mùi trên), hãy cân nhắc tới việc sử dụng bột borat trước khi sử dụng các hóa chất độc hại nào khác.Đây là cách diệt gián khá phổ biến tại các nước phát triển khi nó hoàn toàn vô hại đối với con người. Loại bột diệt gián KiLLEX là loại bột làm từ hoạt chất borat, hoàn toàn không độc hại, lại hiệu quả gấp nhiều lần khiến gián bị tiêu diệt triệt để.© 2018 Được thiết kế bởi KiLLEX.