Đừng phí thời gian diệt/đuổi chuột bằng những cách này.

Updated: Apr 23, 2019Nếu bạn phải chờ đến khi đọc bài viết này mới biết đến các phương pháp "không cần bả, an toàn" (như bạc hà, ớt, quết, tỏi, baking soda, khoai nghiền) mà bạn tìm thấy trên internet đều là những phương pháp vô dụng với chuột cống, thì tức là bạn chưa từng thử qua phương pháp nào trên đây cả.


Trên đây là những phương pháp được dịch lại từ những nghiên cứu tại Mỹ, và nó khá đúng với các giống chuột ở Mỹ. Nhưng xin thưa rằng, con vật bạn đang đối mặt không phải là chuột Mỹ, bạn đang đối mặt với chuột cống Việt Nam, và bạn biết môi trường trong ống cống ở Việt Nam khắc nghiệt như thế nào rồi đấy.


Chuột thích nghi rất nhanh

Chuột tại Việt Nam trải qua nhiều thế hệ sống trong môi trường khắc nghiệt (trong ống cống, bãi rác) đã dần kháng lại với những loại mùi tự nhiên. Ví dụ điển hình là: nghiên cứu ở Mỹ chỉ ra rằng chuột rất sợ mùi Amoniac (mùi nước tiểu), nhưng rõ ràng là chuột cống ở ta sống cả mấy thế hệ trong ống cống đầy mùi Amoniac (thậm chí nhiều mùi khó chịu hơn) và có con nào bị tác động đâu? Nếu ớt bột thực sự ngăn được chuột vậy tại sao nhiều nơi chuột cống còn ăn cả ớt trái? Nếu mùi tỏi thực sự ngăn được chuột vậy chuyện chuột chạy lên cả bàn thờ ông địa có đặt nhánh tỏi nên được giải thích thế nào?


Chuột cống có sức đề kháng rất lớn

Một sự thật đáng sợ là chuột cống tại Việt Nam có sức đề kháng rất cao, thậm chí ngang ngửa một người trưởng thành. Các loại dịch bệnh thông thường ít khi nào gây ảnh hưởng lên chuột. Thậm chí chuột có thể mang trên mình virus dịch hạch vài năm mà vẫn sống khỏe, trong khi virus dịch hạch đem đến cho con người chết chóc. Vậy làm cách nào mà bạn có thể diệt chúng chỉ bằng những phương pháp mà an toàn?


Bẫy?

Vâng đây là giải pháp rất an toàn với người. Nhưng bao nhiêu bạn ở đây đã mua đủ loại bẫy mà vẫn chào thua? Một sự thật đáng lo là: bẫy chuột chỉ có tác dụng được lần đầu. Chuột rất thông minh, và chúng sẽ chẳng dễ dàng gì để lọt cùng một loại bẫy sau khi thấy đồng loại mình mắc kẹt trong đấy rồi đâu.

(đọc thêm: 5 lý do khiến bẫy chuột vô dụng)

Kết: bẫy là một giải pháp lãng phí tiền của.


Máy phát sóng âm?

Không gì tuyệt vời hơn một chiếc máy phát sóng khiến chuột khó chịu và rời khỏi ngôi nhà của bạn trong hòa bình. Nhưng trước khi bạn bỏ thêm một đồng tiền nào cho chiếc máy phát sóng này, xin hãy dành vài phút đọc qua những tác động tiêu cực của nó và mức độ tác động của nó lên chuột thực sự ở mức độ nào tại đây: (bài viết: Ngừng ngay việc sử dụng các máy phát sóng để đuổi chuột)Bã?

Nhiều người không thích phương pháp này vì một trong hai lý do: (1) chuột không ăn bã, và (2) chuột ăn phải bã thường chết trong ngóc ngách và bốc mùi hôi khó chịu, và rất khó vệ sinh.


=> Giải pháp hữu hiệu nhất:

Bánh diệt chuột KiLLEX là giải pháp giải quyết 2 khuyết điểm của bã thông thường.

(1) Hương của bánh KiLLEX lan tỏa xa và kích thích chuột trong phạm vị rộng. Chuột khó cưỡng lại được bánh KiLLEX.

(2) Chuột không chết ngay khiến các con khác nghi ngờ. Chúng chỉ chết sau 2,3 ngày.

(3) Chuột khi gần chết sẽ bị ngạt nặng và khó thở, chúng sẽ cố gắng tìm đến nơi có nhiều ánh sáng và thoáng khí như một bản năng. Như vậy việc dọn dẹp của bạn cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Thử ngay đi, tôi biết bạn đã quá chán lũ chuột rồi.

#dietchuot #cachdietchuot #duoichuot #cachduoichuot