Điều gì thu hút gián đến nhà bạn

Sai lầm phổ biến nhất ở đây là nhiều người nghĩ rằng gián chỉ xuất hiện khi nhà bạn dơ/bẩn. Thật xui xẻo là gián xâm nhập mọi nơi/mọi nhà/mọi căn hộ như nhau, miễn là chúng có cơ hội để lẻn vào. Ngay cả những ngôi nhà sạch sẽ nhất cũng sẽ có xác suất bị gián xâm nhập. Chúng đem theo mối nguy về lây nhiễm bệnh, khiến thức ăn nhiễm độc, hoặc gây dị ứng/ hen xuyễn cho trẻ nhỏ.Gián đến từ đâu?

Gián tại nhà bạn có thể đã ở đó từ trước khi bạn dọn đến. Gián có khả năng chuyển nơi ở rất linh hoạt, nên cũng có thể chúng theo bạn từ nơi ở cũ. Gián cũng có thể từ nhà hàng xóm, hoặc xâm nhập vào nhà bạn từ tự nhiên.

Gián vào nhà bạn bằng cách nào?

Bạn có thể đã đem gián vào nhà từ những túi đựng đồ, thùng cardboard, hay vật dụng cũ. Chỉ cần một vài cá thể gián đang mang thai lẻn vào được nhà bạn, chẳng mấy chốc chúng sẽ sinh sản một cách nhanh chóng với số lượng cá thể tăng lên từng ngày, từng giờ.

Gián cũng có thể vào nhà bạn theo đường ống cống. Nếu các đường ống thoát nước nhà bạn không có lưới ngăn, gián sẽ dễ dàng theo các đường ống này tiến vào nhà bạn. Thậm chí các loại gián nhỏ (như gián Đức) hoàn toàn có thể thu mình chui qua các kẻ nhỏ của lưới chắn cống thoát nước. Điều này khiến ngăn gián vào nhà trở thành việc rất khó khăn.

Gián xuất hiện ở đâu?

Nguồn nước là yếu tố quan trọng khiến gián chọn nơi ẩn náu. Gián có thể không ăn trong suốt 3 tháng mà vẫn khỏe mạnh. Mặt khác chúng có thể ăn bất cứ thứ gì để tồn tại. Một ít vụn bánh mì, hạt gạo, thậm chí hạt ớt, là rau, tất cả đều có thể trở thành lương thực cho nhiều thế hệ của gián. Tuy nhiên gián rất cần nguồn nước. Điều này lý giải tại sao bạn dễ bắt gặp gián gần bồn rửa, nhà tắm, chậu nước,... Chúng đặc biệt thích nơi tối, góc khuất, tránh con người, đặc biệt những vết nứt, khe hẹp, nơi bạn khó lòng diệt được chúng.

Cách diệt gián?

Bạn nên tham khảo qua những giải pháp sau nếu gián xuất hiện trong nhà bạn. Mỗi biện pháp đều có điểm thuận lợi và khó khăn riêng. Việc nắm bắt các cách diệt gián trước khi bắt tay vào tiêu diệt chúng sẽ giúp bạn tránh sử dụng các loại chất hóa học độc hại ảnh hưởng sức khỏe của gia đình.


Tham khảo thêm về bài viết tổng hợp các cách diệt gián tại đây: https://www.killex.vn/post/tong-hop-cach-diet-gian

Tham khảo sản phẩm bột diệt gián KiLLEX tại đây:

https://www.killex.vn/bot-diet-gian-duc