Diệt gián: những cách tưởng như hiệu quả (2019)


gián không chết
những cách diệt gián vô dụng

Cập nhật theo những nghiên cứu mới nhất năm 2019, đây là những cách phí tiền, hại sức khỏevô dụng nhất để diệt gián.


1) Máy phát sóng siêu âm





Dẹp ngay ý định mua những chiếc máy phát sóng này đi. Nên biết rằng gián có thể sống sót được cả môi trường hạt nhân nhiễm phóng xạ, bạn có nghĩ chúng bị ảnh hưởng bởi những sóng âm bình thường phát ra từ chiếc máy bạn vừa mua vài trăm nghìn? Bất kể người bán quảng cáo cho bạn thế nào, tuyệt đối đừng phí tiền cho những cách này.

Một nghiên cứu khác từ Mỹ vào đầu năm nay cũng cho thấy rằng: trong khi những chiếc máy này vô dụng với gián và vô hại với người trưởng thành, chúng lại tác động rất tiêu cực lên trẻ nhỏ. Thực tế cho thấy rất nhiều gia đình có trẻ nhỏ tại Mỹ nói rằng, từ khi sử dụng chiếc máy này các bé dưới 5 tuổi thường khóc nhiều hơn mà không rõ nguyên nhân. Chúng cũng hay cáu gắt vô cớ hơn dưới tác động âm thầm của sóng siêu âm.

Vậy nên xin đừng mua những chiếc máy siêu âm được thổi phồng công dụng từ người bán.


2) Băng phiến (long não)



Đã bao giờ bạn sử dụng băng phiến trong tủ quần áo nhưng vẫn thấy gián nhởn nhơ đi lại gần viên băng phiến mà không một chút ảnh hưởng? Tất nhiên rồi vì băng phiến hoàn toàn không đem lại hiệu quả gì đối với gián, và đôi khi còn gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn nếu chẳng may hít phải quá nhiều.


3) Bẫy keo dính



Thị trường có nhiều sản phẩm đươc quảng bá nhập khẩu từ Nhật, Trung Quốc, tuy nhiên giải pháp này chỉ đem lại hiệu quả với những cá thể nhất định tùy thuộc vào mùi của bả. Do hiệu quả không rõ ràng và giá thành không ổn định, giải pháp này không được các chuyên gia diệt côn trùng đánh giá cao trong việc ngăn chặn sự phát tán của gián. Bạn sẽ chỉ diệt được một phần ít những cá thể hay đi kiếm ăn. Những cá thể còn lại vẫn mặc sức hoành hành ngôi nhà của bạn.


=> Trước khi bạn phí thêm tiền bạc cho lũ gián, hãy đọc qua bài viết Tổng hợp cách diệt gián theo mức độ hiệu quả hoặc Các cách tự nhiên đuổi gián.