6 lầm tưởng về gián

Updated: Jun 6, 2019

Gián bắt đầu hoành hành trong căn bếp nhà bạn dù bạn nhận thấy mình đã vệ sinh rất kỹ nhà bếp của mình. Đấy là một trong những lầm tưởng lớn nhất về gián. Cùng xem qua các lầm tưởng sau để có cái nhìn sâu hơn về cách diệt gián hiệu quả nhé:lầm tưởng về gián
6 lầm tưởng về gián


1) Gián chỉ xuất hiện nếu nhà bạn dơ/bẩn

Sự thật là việc vệ sinh sạch sẽ giúp ích rất nhiều trong việc làm chậm tốc độ sinh sản của gián, do chúng khó tìm được nguồn thức ăn và nguồn nước hơn, đồng thời ít nơi làm tổ cũng khiến chúng khó khăn hơn trong việc sinh sản. Tuy nhiên một ngôi nhà sạch không đồng nghĩa với việc nhà bạn không thể phát sinh gián. Gián xuất hiện ở nhà bạn chủ yếu do chúng có đường để vào nhà bạn hay không mà thôi. Do vậy, ngoài việc vệ sinh nhà cửa, bạn còn cần đảm bảo các nắp công có lưới chắn, các vết nứt, kẽ hỡ trên tường nhà được trám kín để ngăn lối vào của gián.


2) Gián sợ ánh sáng

Thật sự thì phần lớn gián ưa thích bóng tối và nơi yên tĩnh hơn, nhưng không đồng nghĩa với việc gián sợ ánh sáng. Thậm chí nhiều loài gián còn thích ánh sáng như chúng ta vậy. Chúng thích ở gần cửa sổ, hay thích bám lên tivi vào buổi tối nữa.

Đôi khi bạn thấy gián chạy ngay khi bạn bật đèn. Điều đó là do chúng sợ bạn, chứ không phải sợ ánh sáng.


3) Nếu bạn đạp gián cái, gián con trong bụng sẽ ùa ra

Điều này không đúng, vì gián không giữ con trong cơ thể. Chúng đẻ trứng vào một màng bọc, và đặt màng bọc bao gồm nhiều trứng này tại nơi an toàn. Chính vì vậy không hề có gián con nào xuất hiện nếu bạn đạp/giẫm lên gián mẹ cả.


4) Gián vẫn có thể sống cả năm trời dù bị đứt đầu

Chúng có thể sống thêm vài tuần nếu mất đầu, nhưng gián không thể sống lâu hơn nếu không có đầu. Lý do là vì gián có thể hô hấp thông qua những chấm nhỏ trên cơ thể, và chúng sẽ chỉ chết vì không thể ăn/uống khi không có đầu.


5) Gián chỉ trông có vẻ kinh tởm chứ không gây hại

Đây là ý kiến hoàn toàn sai lầm. Gián có thể mang trong mình rất nhiều vi khuẩn và virus gây bệnh (thậm chí nhiều hơn cả ruồi). Đặc biệt gián là nguyên nhân lớn gây ra các bệnh về hô hấp, bao gồm cả hen xuyễn cho gia đình bạn.


6) Gián càng to càng nguy hiểm

Sự thật hoàn toàn ngược lại. Các loài gián nhỏ thường mang nhiều mầm bệnh hơn. Điển hình là loài gián Đức dù rất nhỏ nhưng chúng gây hại hơn nhiều lần so với gián to ở Việt Nam.


Nếu bạn nhận ra gián trong nhà mình và cần tìm phương pháp diệt gián thật nhanh, hãy tham khảo qua bảng so sánh các cách diệt gián sau:

table so sánh cách diệt gián
table tổng hợp cách diệt gián

_ Đọc bài phân tích tổng hợp về cách diệt gián tại đây: https://www.killex.vn/post/tong-hop-cach-diet-gian

_ Tham khảo sản phẩm diệt gián tại đây: https://www.killex.vn/bot-diet-gian-duc

_ Xem các bài viết khác về diệt gián tại đây: https://www.killex.vn/kinh-nghiem-diet-gian