5 lý do khiến bẫy chuột vô dụng

Updated: Apr 23, 201972% gia đình tại Việt Nam gặp vấn đề với chuột. Thậm chí tại quốc gia phát triển như Mỹ, chuột vẫn là nỗi khiếp sợ khi có tới hơn 30% số gia đình tại đây bị chuột xâm lăng. Chuột thực sự trở thành một vấn nạn lớn của xã hội. Vậy nên, đuổi chuột là điều cấp bách cần làm ngay lập tức trước khi chúng vượt quá khả năng kiểm soát của bạn.


Đáng tiếc rằng, để bẫy được một con chuột thậm chí khó hơn là bạn nghĩ, đừng nói chi đến cả bầy chuột. 5 lý do sau là nguyên nhân chính:


1. Bạn không biết được kích thước chuột

Không nắm được chuột to cỡ nào đang hoành hành tại nhà mình sẽ khiến bạn khó đo lường được bẫy nào nên sử dụng. Phần lớn các loại bẫy thông thường như bẫy keo dính, bẫy lồng, bẫy xô đều không có cách nào giữ được một con chuột trưởng thành. Đừng phí tiền của cho những chiếc bẫy vô dụng này.


2. Nhiều loài chuột có sở thích ăn khác nhau

Mồi không hiệu quả là nguyên nhân chính thứ hai khiến bạn khó kéo được một con chuột vào tròng. Không phải chỉ vì bạn thấy chúng ăn món nào trong bếp của bạn thì tức là chúng khoái khẩu với món ấy. Hãy nhớ rằng bạn cần một loại thức ăn có mùi đặc biệt thực sự để thu hút được chuột.


3. Chúng không có ngu

Thực sự là nếu bạn may mắn bắt được một con chuột bằng loại bẫy nào, thì gần như loại bẫy ấy khó có thể phát huy tác dụng lần nữa với một con chuột khác. Cho nên bạn cần phải thay loại và cách thức bẫy lần sau nếu bạn muốn tiếp tục chiến đấu với lũ chuột hoành hành.


4. Chúng di chuyển rất cẩn thận.

Chuột không đơn giản là tìm chỗ tối ẩn nắp. Chúng rất cẩn thận trong việc đi lại để tránh tối đa việc bị phát hiện. Chúng đi sát bờ tường, cạnh tường, mép cửa, để giảm thiểu tối đa việc bị phát hiện. Việc này khiến chúng ta khó xác định được đường đi thường xuyên của chúng để đặt bẫy. Những khu vực cao hay trên trần nhà gần như là vị trí bạn không thể đặt được bẫy tới.


5. Chúng sinh sản quá nhanh

Chuột có thể tái sinh sản sau 21 ngày, điều này làm cho việc bẫy cả một gia đình nhà chuột gần như khó khăn đến mức không thể. Việc theo dõi đường đi và tìm vị trí/ cách đặt bẫy vốn dĩ đã tốn thời gian, cộng với việc chúng sinh sản ra quá nhanh khiến tất cả các loại bẫy trên thị trường trở thành một phương pháp "bắt cóc bỏ tô"


=>Tìm kiếm một phương pháp khác

Tôi biết các bạn nghĩ ngay đến bã chuột, và tôi cũng biết rất nhiều người ngại sử dụng bả chuột vì sợ chúng chết trong ngóc ngách không thể vệ sinh. Đôi khi bã lại không thể thu hút được chuột sau khi chúng học được cách tránh né các thức ăn nguy hiểm cho tính mạng chúng. Bánh diệt chuột KiLLEX là giải pháp có thể khắc phục tất cả nhược điểm của bẫy và bã chuột thông thường. Mùi hương thu hút diệt chuột từ từ trong 2 ngày khiến chúng không nghi ngờ thứ mình ăn phải, từ đó bạn có thể tái sử dụng nhiều lần sau cùng một phương pháp cho đến khi hết sạch chuột khỏi gia đình bạn.