5 lý do khiến bạn không thể diệt gián cho nhà hàng của mình


gián, nhà hàng, quán ăn, bếp
Tại sao nhà hàng nhiều gián?

Gián ngày một xuất hiện nhiều hơn, và bạn bắt đầu lo lắng. Nhà hàng của bạn từng được đánh giá rất cao nhưng đã có vài thực khách phàn nàn việc họ nhìn thấy gián khi đang ăn? Điều bạn lo lắng nhất bây giờ chính là việc uy tín của nhà hàng có thể bị hủy hoại nếu mọi người biết được nhà hàng của bạn rất nhiều gián?

Dưới đây là một số lý do khiến bạn không thể diệt gián cho nhà hàng của mình:


1. Bạn bỏ qua những dấu hiệu của gián.

Với đặc tính hoạt động mạnh vào ban đêm, và xu hướng ẩn náu, gián (đặc biệt là gián Đức) có thể phát triển đến ngàn cá thể mà không để bị phát hiện. Thông thường khi bạn nhìn thấy một vài cá thể gián xuất hiện vào ban ngày, có nghĩa rằng đang có hàng ngàn, thậm chí hàng triệu cá thể gián khác đang ẩn náu trong các góc tối bạn không thể thấy được.

Hãy nhớ để ý đến các chấm đen xuất hiện trong bếp, kệ, hoặc bờ tường. Chúng là những dấu hiệu cho thấy gián đang hoành hành hằng đêm trong căn bếp của bạn,


2. Bạn vẫn giữ lối suy nghĩ "Không thấy nghĩa là không có đáng lo"

Bạn áp dụng một số biện pháp diệt gián sau khi đã tìm hiểu trên mạng (xem thêm: Tổng hợp các cách diệt gián), bạn vui mừng vì không còn nhìn thấy gián nữa. Bạn tin rằng gián đã hoàn toàn biến mất?

Chỉ bởi vì bạn không thấy gián vào lúc này, không có nghĩa là chúng đã được tiêu diệt hoàn toàn. Thực tế là: gián có thể tiếp tục ẩn náu, kiên nhẫn tìm nguồn thức ăn và nước uống trong nhà hàng của bạn, và rồi sinh sôi khi nhiệt độ xung quanh chúng đủ ấm áp.


3. Kế hoạch vệ sinh của bạn chưa thực sự chặt chẽ.

Mọi nhà hàng đều có kế hoạch vệ sinh thường xuyên. Tuy nhiên hầu hết các nhà hàng, một phần do thiếu nhân lực, một phần do áp lực công việc đã cao, thường không có được một kế hoạch vệ sinh chặt chẽ, đặc biệt cho khu vực bếp.

Đối với gián (đặc biệt là gián Đức), chúng chỉ cần một lượng nhỏ thức ăn và nước là có thể sinh sản ra hàng trăm cá thể khác trong vòng vài ngày. Thùng rác, bồn rửa, sàn, và các dụng cụ bếp khác cần được vệ sinh kỹ lưỡng trước khi đóng cửa vào buổi tối. Cần nhấn mạnh một lần nữa rằng: gián chỉ cần một lượng nhỏ thức ăn rơi vãi là đủ để tồn tại qua nhiều ngày, thậm chí hàng tháng. Cộng thêm nguồn nước và nhiệt độ thích hợp, chúng sẽ sản sinh ra hàng trăm cá thể sau đó.


4. Bạn không thật kỹ lưỡng ngay từ đầu.

Nên nhớ rằng, cách diệt gián tốt nhất chính là không cho chúng có cơ hội tiếp cận bếp của bạn. Nếu ngay từ đầu bạn kỹ lưỡng từ khâu xây dựng (kiểm tra thật kỹ các vết nứt, các nắp cống thoát nước, các vị trí có khả năng rỉ nước, các khe có thể lọt đồ ăn vào, và các khu vực bạn khó có thể vệ sinh) thì gián có thể đã không có một cơ hội để tiếp cận, hay ẩn náu, sinh sản trong nhà hàng của bạn.


5. Bạn sử dụng những cách diệt gián không hiệu quả.

Phần lớn nhà hàng ban đầu không thực sự chú ý đến vấn đề này. Họ chỉ sử dụng thuốc xịt côn trùng thông thường, cho đến khi gián phát triển ngoài tầm kiểm soát thì họ chuyển sang liên hệ đến các công ty diệt côn trùng.

Phương pháp diệt gián rất quan trọng. Chúng quyết định không chỉ đến việc có thể diệt được gián hay không, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của thực khách và của nhân viên nếu bạn sử dụng các hóa chất quá độc hại.

Xem thêm bài viết tổng hợp các cách diệt gián tại đây để biết phương pháp của mình đã hiệu quả hay chưa.


Bạn cũng có thể sử dụng bột diệt gián của KiLLEX không độc hại để diệt gián một cách triệt để hơn. Xem về thông tin sản phẩm tại đây.