Diệt gián: 4 phương pháp đuổi gián một cách tự nhiên

Updated: May 17, 2019

Diệt và đuổi gián một cách tự nhiên là một quá trình cần thời gian. Sử dụng các hóa chất mạnh để diệt gián có thể cho bạn thấy kết quả nhanh chóng hơn, nhưng đồng thời sức khỏe của gia đình bạn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Diệt gián theo cách tự nhiên không những đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn, mà còn ngăn gián tái quay trở lại. Sau đây là tổng hợp 4 cách thực hiện:


Bạn hoàn toàn có thể diệt gián bằng những cách tự nhiên mà không cần hóa chất độc hại

1. Vệ sinh, vệ sinh, vệ sinh thật sạch

Như phần lớn các loài côn trùng sinh sản trong nhà khác, một vài hạt thức ăn rơi vãi có thể đem đến nguồn dinh dưỡng cho vài thế hệ gián sinh sôi nảy nở. Hãy đảm bảo rằng bạn giữ vệ sinh nhà cửa thật sạch, đặc biệt là vấn đề liên quan đến thức ăn rơi vãi, vì gián đặc biệt bị thu hút bởi chúng. Điều này đòi hỏi bạn phải lau sặt các bề mặt bàn ăn và khu vực nấu nướng mỗi tối, không để chén đĩa đã qua sử dụng lại trong bồn rửa, vệ sinh bề mặt bếp gas, và lau chùi sàn nhà bếp trước khi đi ngủ. Nghe qua thì có rất nhiều việc phải làm, nhưng nếu bạn làm việc này đều đặn, bạn sẽ chỉ mất 15 phút mỗi ngày để làm sạch mọi thứ nêu trên. (trừ khi gia đình bạn có tiệc, hoặc có nhiều trẻ nhỏ, việc vệ sinh có thể mất nhiều thời gian hơn).


2. Tìm và trám/che đậy những kẽ hở, vết nứt, lỗ.

Gián và rất nhiều loài côn trùng khác có thể thu mình và chui lọt qua nhiều khe hẹp, thậm chí nhỏ hơn cả cở thể của chúng. Những kẻ hỡ, vết nứt, hay lỗ hở là con đường lý tưởng để gián luồn vào nhà bạn. Việc này mất thời gian và đòi hỏi nhiều công sức, nhưng nó hoàn toàn xứng đáng sau khi bạn hoàn thành, đặc biệt khi bạn có những người hàng xóm không giữ gìn vệ sinh nhà họ sạch sẽ, hoặc nhà bạn gần những khu vực cống thoát nước hay khu vực vệ sinh không được đảm bảo. Cách đơn giản nhất là bạn sử dụng súng silicon để trám các vết nứt và khe hở này.


3. Kiểm tra nước rò rỉ và các khu vực ẩm ướt.


gián không thể sống quá lâu nếu thiếu nước - hãy ngăn nước rò rỉ ngay

Gián đặc biệt thích nhu vực ẩm ướt. Đó là lý do bạn thường bắt gặp chúng ẩn náu dưới bồn rửa chén. Các loài gián, đặc biệt là gián Đức, có thể sống hàng tháng mà không cần ăn, nhưng chúng không thể sống được vài ngày nếu thiếu nước. Kiểm tra những khu vực có thể khiến nước rơi vãi, đặc biệt là các đường ống cung cấp nước hoặc thoát nước, lập tức sữa chữa ngay cả với những vết rò rỉ nhỏ nhất. Đừng để nước đọng lại trong bồn rửa, và đừng tưới nước quá nhiều cho các cây cảnh trong nhà.


4. Sử dụng bột borat tự nhiên.

Bột borat là một chất từ thiên nhiên, được chứng minh là đem lại hiệu quả cho việc diệt và đuổi gián Đức. Bột borat có những đặc điểm sau:

  • Khi bám vào cơ thể gián Đức, bột borat không giết gián ngay mà chỉ làm chúng yếu dần đi

  • Gián Đức khi yếu dần thường lui về nơi ẩn náu

  • Sau 24-48 tiếng, chúng sẽ chết. Các cá thể khác (bao gồm các cá thể ít rời tổ kiếm ăn) sẽ ăn xác những cá thể đã chết theo tập tính của loài gián, và sau đó cũng chết dần.

Việc lây truyền chéo cho nhau tác động lên hầu như tất cả các cá thể gián Đức, khiến bột borat trở thành giải pháp hữu hiệu nhất.Nhược điểm lớn nhất của bột borat là thời gian tác động của chúng. Mùi của bột borat thông thường khiến nhiều cá thể gián Đức lẩn tránh, và chúng cũng ngần ngại ăn xác đồng loại khi gặp phải mùi này. Bạn sẽ phải chờ từ 1 tháng đến 2 tháng (tất nhiên phải đồng thời kết hợp với công tác vệ sinh) để có thể thấy hiệu quả của bột borat.

Bột diệt gián KiLLEX là bột có thành phần chính từ Borat, cộng thêm hoạt chất tạo hương kích thích nhập khẩu từ Nhật Bản - là mùi hương gián cái tiết ra để thu hút bạn tình. Tác động của bột KiLLEX lên gián là triệt để và nhanh hơn rất nhiều so với các loại bột khác, đồng thời không gây tác động lên sức khỏe gia đình bạn. Đây là phương pháp hiệu quả triệt để nhất diệt cả các cá thể gián, bao gồm cả các loài gián Đức chuyên ẩn náu sâu trong các ngóc ngách, kẽ tường, máy móc trong gia đình.

Bạn có thể tham khảo và đặt mua bột diệt gián KiLLEX tại đây.


#dietgian #cachdietgian #gianduc #gian

© 2018 Được thiết kế bởi KiLLEX.